Cam là gì trong bóng đá? Cam gồm có những kỹ năng gì?

Kỹ năng nào Cam cần phải có ở trên sân

Cam là gì trong bóng đá? Cam gồm có những kỹ năng gì? Đây chắc là thuật ngữ chỉ người nào yêu bóng đá mới biết được. Và đương nhiên những người mới bắt đầu tập tành coi thể thao sẽ không thể hiểu. Hãy cùng dudoankeonhacai hiểu sâu hơn về những vấn đề liên quan tới vị trí cam nhé!

Cam là gì trong bóng đá?

Cam là gì trong bóng đá? Đây chính là từ viết tắt trong cụm từ Central Attacking Midfielder. Cụm từ này được phiên dịch sang tiếng việt có nghĩa là vị trí tiền vệ trung tâm, song có hơi hướng tấn công nhiều hơn so với phòng ngự.

Cam là gì trong bóng đá?
Cam là gì trong bóng đá?

Những trận cầu bóng đá, người xem bóng đá cũng có thể dễ dàng nhìn thấy vị trí này khá quan trọng ở trên sân bóng và đối mặt với bất cứ đội bóng nào. Nhiệm vụ của một cầu thủ tiền vệ tấn công đó là triển khai bóng từ trung tuyến nhằm hỗ trợ tấn công từ trung lộ. 

Bình thường ở trong đội hình thi đấu bóng đá thì vị trí này thường có từ 1 tới 2 vị trí tùy thuộc vào ý đồ của các HLV bóng đá.

Vai trò của Cam trong thi đấu bóng đá

Việc tìm hiểu vai trò của các cầu thủ tiền vệ tấn công cũng hết sức quan trọng. Cầu thủ tiền vệ tấn công có vai trò đó là phân phối bóng và điều khiển được nhịp độ của trận bóng.

Không những thế, cầu thủ tiền vệ trung đang cần có được những chuyền bóng sắc bén nhằm phá tan được hàng phòng thủ của đối phương.

Bên cạnh đó, cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm cũng đóng vai trò chính là người ghi bàn nếu như đội nhà đang ở trong tình trạng hết sức bế tắc.

Thông thường cách mà một cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm thường hay sử dụng để ghi bàn. Đó là tung ra các cú sút xa trái phá ngoài khu vực cấm.

Vì thế, mà một cầu thủ tấn công còn có thể xâm nhập được khu vực cấm cũng như tấn công của một cầu thủ tiền đạo hộ công CF. Để làm tốt được nhiệm vụ của mình thì những cầu thủ tiền vệ trung tâm vẫn hỗ trợ một phần trong việc hỗ trợ kiểm soát khu vực giữa sân.

Tùy thuộc vào tình hình thi đấu mà trong trường hợp, vị trí cam cũng sẽ lùi về củng cố hàng phòng ngự cho đội nhà. Cũng có thể thấy trong đội hình thì cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm thường là các cầu thủ tiêu tốn khá nhiều thể lực so với các đồng đội của mình.

Kỹ năng nào Cam cần phải có ở trên sân

Trở thành một tiền vệ tấn công trung tâm xuất sắc là một câu chuyện rất khó, phải hội tụ nhiều kỹ năng và tư chất có sẵn mới có thể chơi tốt được ở vị trí này.

Chuyền bóng

Tiền vệ trung tâm cần phải có kỹ năng chuyền bóng chuẩn xác, bóng đi vừa lực và có ý đồ. Đây cũng được coi là một kỹ năng bắt buộc Cam phải thành thạo và nổi trội hơn các cầu thủ trong đội. Đối với những tiền vệ tấn công hàng đầu thế giới, họ luôn có những đường chuyền xé toang hàng phòng ngự của đối phương, đặt các cầu thủ tiền đạo vào lợi thế. Chuyền bóng muốn tốt thì cần nhãn quan chiến thuật cũng phải đủ tốt và tỉnh táo.

Kỹ năng nào Cam cần phải có ở trên sân

Kiểm soát bóng

Nếu có một cầu cầm nhịp và giữ bóng tốt ở giữa sân, chắc chắn hàng phòng ngự và thủ môn sẽ được giảm tải áp lực đáng kể. Kỹ năng kiểm soát bóng, thoát pressing cũng từ vị trí cam này được phát động.

Ở trong thế trận cần phản công, việc của cam cũng là nơi trung chuyển trái bóng thật nhanh đến chân các tiền đạo để phối hợp ghi bàn.

Khả năng dứt điểm

Đây chính là một kỹ năng cần được rèn luyện khá nhiều. Với những tiền đạo nguy hiểm, đối thủ cũng luôn dành được khá nhiều sự chú ý. Trong trận thế trận bế tắc, cam có thể là người tỏa sáng, dứt điểm khá bất ngờ để ghi bàn thay cho các tiền đạo bị theo kèm chặt.

Khả năng hỗ trợ phòng thủ

Tại một số đội bóng, khu vực trung tâm cũng có một người thiên tấn công, một người giỏi thu hồi bóng. Nhiệm vụ phòng ngự cũng khá quan trọng và là một kỹ năng cần phải có tiền vệ trung tâm tấn công trong thế trận đối thủ mạnh hơn và nhỉnh hơn về tốc độ, thể lực.

Tạm kết

Như vậy, dudoankeonhacai đã làm rõ vị trí cam qua bài viết trên. Cầu thủ cam là một vị trí rất quan trọng trên sân bóng, là người đầu tiên tiếp nhận và xử lý đồ của các huấn luyện viên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *